Thiết kế văn phòng quyết định việc thu hút nhân tài
Thiết kế văn phòng quyết định việc thu hút nhân tài

Thiết kế văn phòng quyết định việc thu hút nhân tài

Đối với nhiều doanh nghiệp kinh doanh, yếu tố con người là yếu tố quan trọng nhất giúp công ty lớn mạnh và phát triển. Bên cạnh việc đưa ra các mức lương hấp dẫn, chính sách đãi ngộ tốt thì cũng không nên bỏ qua việc xây dựng 1 không gian làm việc đẹp, chỉn chu. Việc thiết kế văn phòng ấn tượng không chỉ mang đến cảm hứng làm việc mà còn là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp để thu hút nhân tài.

Theo 1 nghiên cứu của CBRE, có tới 81% nhân viên sẵn sàng ký đơn nghỉ việc nếu không gian làm việc không thoải mái hay chưa đủ để giúp họ có cảm hứng sáng tạo. Theo đó, cũng có tới 60% nhân viên đang làm việc sẵn sàng từ bỏ những lợi ích khác để công ty đầu tư vào thiết kế văn phòng. Từ đó, có thể nhận thấy thiết kế văn phòng đóng vai trò quan trọng thế nào trong việc giữ chân nhân viên cũ và thu hút nhân tài đến làm việc. 

Hơn thế nữa, việc xây dựng được 1 không gian làm việc đẹp giúp nhân viên có được sự thoải mái, tâm trạng vui vẻ nhiều năng lượng. Từ đó, hiệu quả công việc cũng được nâng lên, doanh nghiệp ngày càng phát triển lớn mạnh hơn. 

Thiết kế văn phòng thể hiện bản sắc thương hiệu, văn hóa doanh nghiệp

Không gian văn phòng đẹp sẽ lưu lại nhiều ấn tượng đối với ứng viên đến xin việc. Văn phòng làm việc không chỉ thể hiện được bản sắc của doanh nghiệp. Mà mỗi thiết kế văn phòng còn là đại diện cho văn hóa của công ty. Nó còn được xem là lời khẳng định về giá trị của doanh nghiệp với ứng viên tiềm năng. 

EuroTop - Office Furniture & Architecture.,JSC
Văn phòng 3M gây ấn tượng với không gian mở
EuroTop - Office Furniture & Architecture.,JSC
Không gian thư giãn tại văn phòng 3M

Ngoài ra, một văn phòng với thiết kế hài hòa, tạo được nét riêng còn thể hiện sự tôn trọng đối với nhân viên hay các đối tác, khách hàng đến làm việc. Dựa vào những ấn tượng như vậy, góp phần đi đến quyết định có làm việc tại công ty hay không của ứng viên.

Thiết kế văn phòng là lợi thế cạnh tranh, thu hút nhân tài

Thế hệ Millennials và thế hệ gen Z là 2 lực lượng lao động chính trong thời gian tới đây. Đây là 2 thế hệ đại diện cho thời đại công nghệ số, hiện đại, bắt kịp với xu thế phát triển trên thế giới. Thế hệ này không những năng động, sáng tạo mà còn có cái tôi rất lớn. Vì thế không gian văn phòng càng độc đáo, ấn tượng, thể hiện được nét riêng của công ty lại càng thu hút nhân tài. 

EuroTop - Office Furniture & Architecture.,JSC
Văn phòng với cam đặc trưng của Shopee

Chính vì thế, việc đầu tư thiết kế văn phòng rất quan trọng trong việc thu hút ứng viên so với các đối thủ cạnh tranh. Và đương nhiên, công ty càng có nhiều nhân tài cống hiến thì lại càng phát triển ở quy mô lớn hơn. 

EuroTop - Office Furniture & Architecture.,JSC
Nội thất bên trong văn phòng Shopee

Giải phóng tiềm năng nhân viên qua thiết kế không gian làm việc

Nhân viên khi gắn bó lâu dài với công ty khi họ cảm thấy được sự gắn bó với chính nơi làm việc của mình. Cũng theo như nghiên cứu từ thực tế cho thấy rằng, nhóm nhân viên có sự tương tác với công việc có hiệu suất làm việc cao hơn 20%.

EuroTop - Office Furniture & Architecture.,JSC
Thiết kế không gian vũ trụ tại Axon

Không chỉ dừng lại ở việc tạo môi trường thoải mái cho nhân viên, 1 thiết kế văn phòng đẹp còn là giải pháp cải thiện chất lượng công việc. Mỗi không gian đẹp không chỉ thu hút và còn tăng thêm cảm hứng làm việc cho nhân viên và ứng viên. 

EuroTop - Office Furniture & Architecture.,JSC
Văn phòng làm việc UP – Yeah1

Điển hình như thiết kế văn phòng UP – Yeah1 tập trung trọng tâm và sức khỏe và trải nghiệm cho nhân viên. Thiết kế không gian mở với nhiều góc rộng khuyến khích hoạt động di chuyển của nhân viên. Bên cạnh đó, các khu vực phòng ăn, phòng nghỉ, phòng đọc sách… được bố trí xen kẽ giúp nhân viên có được không gian lý tưởng để thư giãn, giải tỏa căng thẳng, stress. 

Thiết kế văn phòng là biểu trưng cho sự gắn kết của nhân viên

Thiết kế văn phòng không chỉ dừng lại ở việc thỏa mãn thị giác mà còn là biểu trưng của thương hiệu công ty. Điều quan trọng hơn nữa là mỗi thiết kế không gian văn phòng còn thể hiện văn hóa công ty, thúc đẩy sự phát triển của con người. Trang Officebroker.com đã đưa ra khảo sát và kết quả cho thấy có tới 81% người sẵn sàng nghỉ việc vì lý do không thích không gian làm việc. Con số này phần nào đã chứng minh tầm quan trọng trong việc thiết kế văn phòng làm việc ở mỗi công ty.

Không chỉ chú trọng vào thiết kế ấn tượng mà mỗi nhà thiết kế nên đan xen hài hòa giữa bản sắc cũng như nét đặc trưng của doanh nghiệp. Vừa giữ chân nhân viên, thu hút nhân tài mới lại vẫn giữ được sự độc đáo riêng biệt.

Thiết kế văn phòng xanh gần gũi thiên nhiên

Xu hướng thiết kế xanh đang rất được ưa chuộng hiện nay. Giữa quá nhiều thông tin về ô nhiễm môi trường, một không gian làm việc với nhiều cây xanh, gần gũi thiên nhiên không những mang đến sự mới mẻ mà còn tạo được ấn tượng.  

EuroTop - Office Furniture & Architecture.,JSC
Thiết kế văn phòng xanh

Không gian văn phòng có thể thêm các bức tường cây, tăng thêm nhiều cửa kính lớn hướng lấy ánh sáng tự nhiên. Trên bàn làm việc của nhân viên có thể thiết kế thêm khu vực để những chậu cây đan xen. Không gian làm việc trở nên có sức sống hơn. 

Chắc hẳn đến đây thì bạn đã hiểu được tầm quan trọng của thiết kế văn phòng đẹp trong việc thu hút nhân tài. Xây dựng 1 môi trường làm việc thoải mái, sáng tạo giúp nhân viên có thêm cảm hứng, tăng năng suất làm việc, đón đầu xu hướng nhân sự. Đó cũng là tiền đề cho sự phát triển của công ty. 

———————————————————–
– EURO TOP Office Furniture & Architecture.,JSC tự tin là sự lựa chọn số 1 cho Quý khách hàng khi có nhu cầu về thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Mỗi bước trong một dự án, chúng tôi đều có những thế mạnh riêng, khác biệt so với các công ty cùng lĩnh vực.
– Đăng ký dịch vụ thiết kế và thi công của chúng tôi tại: https://goo.gl/forms/BrgFTsOZ6rrFS1112
———————————————————–
EUROTOP – Office Furniture & Architecture.,JSC
Công ty CP Kiến Trúc và Nội Thất EURO TOP
 Văn phòng: Tầng 3, Sảnh A, Tòa Nhà Imperia Garden, Số 203, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
 Hotline: 038 655 5665
💻 Facebook: https://www.facebook.com/eurotopnoithatvanphong
🌐 Website: http://eurotop.vn/
 Email: etop@eurotop.vn
#EUROTOP #design #noithat #kientruc #thicong #vanphong #xaydung #thietkenoithat #thicongnoithat #thietkekientruc

 

 

 

THÊM NHẬN XÉT CỦA BẠN

error: Chuột phải bị khóa !!!