Thiết kế nội thất văn phòng làm việc dựa theo văn hóa công ty
Thiết kế nội thất văn phòng làm việc dựa theo văn hóa công ty

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc dựa theo văn hóa công ty

Mỗi doanh nghiệp đều tự xây dựng cho mình văn hóa làm việc khác nhau. Văn hóa công ty không chỉ mang đến giá trị tinh thần mà nó còn xem là đại diện cho sức mạnh của cả 1 tập thể. Bởi vậy hình ảnh văn phòng cũng cần phải thể hiện được văn hóa làm việc của doanh nghiệp. Không gian làm việc thoải mái, thân thiện không chỉ tăng năng suất công việc mà còn là đại diện của công ty trước các đối tác, khách hàng.

Thiết kế văn phòng theo văn hóa tập thể

Văn hóa tập thể (Collaborate Culture) đề cao sự gần gũi, gắn bó thân thiết giống như gia đình giữa các nhân viên với nhau. Môi trường văn hóa tập thể thường ưu tiên tập trung vào sự phát triển bản thân của từng nhân viên. Đồng thời, họ cũng chú trọng đến tác phong làm việc theo nhóm, tôn trọng tập thể. Những công ty hoạt động theo văn hóa tập thể có tính chất nhân văn. Nhân viên không những được tham gia vào mọi hoạt động mà còn có quyền quyết định phần lớn trong công việc. 

Thiết kế văn phòng theo khuynh hướng văn hóa tập thể nên chọn không gian rộng rãi, thoáng đãng. Thiết kế đơn giản nhưng vẫn cần đảm bảo sự đa dạng hóa trong không gian. Bạn nên tập trung thiết kế những không gian chung như phòng làm việc lớn, phòng họp, phòng sinh hoạt tập thể.

Thiết kế theo văn hóa linh hoạt

Những công ty theo đuổi văn hóa linh hoạt (create culture) thường hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật hoặc công nghệ. Việc kết hợp giữa xu hướng hướng ngoại của doanh nghiệp cùng với kinh doanh mang đến tinh thần đổi mới, sáng tạo linh hoạt cho nhân viên. 

EuroTop - Office Furniture & Architecture.,JSC
Không gian vũ trụ ở văn phòng Axon là biểu tượng cho văn hóa linh hoạt của doanh nghiệp
EuroTop - Office Furniture & Architecture.,JSC
Phòng làm việc tại Axon có nhiều không gian mở
EuroTop - Office Furniture & Architecture.,JSC
Thiết kế sáng tạo đa chiều

Với doanh nghiệp xây dựng văn hóa linh hoạt thì không gian làm việc nên là không gian mở, màu sắc tương sáng để kích hoạt sáng tạo. Bên cạnh đó, bạn nên tạo 1 không gian làm việc linh hoạt, dễ di chuyển, nhân viên có thể nhìn thấy nhau. Bố trí như vậy khiến việc trao đổi giữa các nhân viên thuận tiện và cũng thoải mái hơn rất nhiều. Bạn cũng đừng quên thiết kế các khoảng không đặc biệt, đột phá nhằm tăng cảm hứng khi làm việc. 

Văn phòng làm việc theo văn hóa thứ bậc

Các doanh nghiệp tôn trọng văn hóa thứ bậc thường đề cao tính trang trọng, ổn định và thống nhất khi làm việc. Khi thiết kế văn phòng cho doanh nghiệp có văn hóa thứ bậc nên chọn những gam màu trầm ấm làm chủ đạo. Thiết kế tập trung để tạo ra 1 không gian chuyên nghiệp và sang trọng.

eurotopoffice
Thiết kế văn phòng theo văn hóa thứ bậc của doanh nghiệp

Đối với nội thất, nên chọn những đồ đạc ít họa tiết, nội thất tinh giản. Chất liệu được ưu tiên sử dụng với doanh nghiệp có văn hóa thứ bậc là chất liệu gỗ hoặc da có tông màu trầm. Bạn nên lưu ý thiết kế cần tạo được ấn tượng về sự tin cậy qua từng chi tiết, cách sắp xếp bài trí trong văn phòng. 

Doanh nghiệp có văn hóa thị trường

Đặc điểm của doanh nghiệp có văn hóa thị trường (compete culture) là đề cao môi trường làm việc bên ngoài. Văn hóa thị trường rất dễ gặp ở những công ty về tài chính, tiền tệ hay những công việc tập trung vào các giao dịch ở ngoài với khách hàng, đối tác, nhà cung cấp. 

Không gian làm việc của văn phòng bảo hiểm

Giải pháp thiết kế không gian với doanh nghiệp có văn hóa thị trường sẽ tập trung bố trí theo quy trình làm việc. Từng bộ phận được tách biệt nhưng vẫn cần đảm bảo việc hỗ trợ nhau trong quá trình làm việc cũng như hiệu suất công việc.  

EUROTOP – Office Furniture & Architecture.,JSC
Công ty CP Kiến Trúc và Nội Thất EURO TOP
 Văn phòng: Tầng 3, Sảnh A, Tòa Nhà Imperia Garden, Số 203, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
 Hotline: 038 655 5665

💻 Facebook: https://www.facebook.com/eurotopnoithatvanphong
🌐 Website: http://eurotop.vn/
 Email: etop@eurotop.vn

#EUROTOP #design #noithat #kientruc #thicong #vanphong #xaydung #thietkenoithat #thicongnoithat #thietkekientruc

 

THÊM NHẬN XÉT CỦA BẠN

error: Chuột phải bị khóa !!!