Sử dụng tranh nghệ thuật để trang trí nội thất
Sử dụng tranh nghệ thuật để trang trí nội thất

Làm thế nào để lựa chọn tranh nghệ thuật để trang trí nội thất? Đây không phải là một câu hỏi dễ dàng trả lời đối với những người không am hiểu chuyên môn thiết kế nội thất. Để chọn được một hay nhiều bức tranh nghệ thuật để trang trí nội thất cần chú ý rất nhiều yếu tố, mà một trong số yếu tố đó là bức tranh nghệ thuật được sử dụng trong không gian nào.

Hãy cùng Eurotop tìm hiểu sử dụng tranh nghệ thuật trang trí trong từng không gian trong nhà như thế nào là thẩm mỹ nhất nhé!

Những bức tranh nghệ thuật cần được sử dụng đúng không gian

 

Sử dụng tranh nghệ thuật để trang trí phòng khách

Phòng khách là không gian thường được gia chủ trang trí nhiều nhất, thể hiện tính cách và gu thẩm mỹ riêng. Đây cũng thường là không gian rộng rãi nhất để có thể đặt nhiều tranh ảnh. Điều này cũng mang đến rất nhiều khó khăn cho gia chủ trong việc lựa chọn tranh nghệ thuật để không làm rời rạc những thành phần nội thất khác. 

Gia chủ hoàn toàn có thể chọn một bộ tranh nghệ thuật hoặc những bức tranh canvas hiện đại có kích thước lớn, hoặc đôi khi không phải hình vẽ mà đơn giản là hình quốc kì quốc gia bạn yêu thích, hoặc một mô hình 3D. Hãy loại bỏ suy nghĩ “bắt buộc phải là hình 2D” để làm không gian phòng khách sáng tạo hơn.

Những bức tranh khổ lớn làm phòng khách trở nên sống động hơn

 

Sử dụng tranh nghệ thuật để trang trí nội thất phòng bếp

Đây là không gian thường bị gia chủ quên lãng nhiều nhất và nhiều người còn mặc định là không gian này không cần phải trang trí. Tuy nhiên, phòng bếp là không gian sinh hoạt chung được sử dụng với tần suất cao của tất cả các thành viên gia đình, và lại là không gian có nhiều “đất diễn” nhất để thể hiện sự tinh tế và thẩm mỹ của chủ nhân.

Những bước tranh trươi mát sẽ giúp gia chủ có thêm niềm vui khi thưởng thức bữa ăn

Những món ăn ngon miệng, mùi hương thơm nồng hoà cùng với một vài bức tranh tươi mát sẽ giúp gia chủ có thêm niềm vui khi thưởng thức. Sử dụng tranh nghệ thuật để trang trí nội thất phòng bếp cũng giúp cho người nấu nướng cảm thấy vui vẻ, thư giãn hơn. 

Vị trí thường được lựa chọn để treo những bức tranh nghệ thuật thường là cạnh bàn ăn hoặc không gian trên tủ lửng.

 

Sử dụng tranh nghệ thuật làm đồ decor cho phòng ngủ

Không có điều gì tuyệt vời bằng những bức tranh nghệ thuật đặt trong phòng ngủ thể hiện sự nghỉ ngơi, thư giãn, hoà cùng ánh đèn ấm áp vàng nâu. Bạn có thể treo những tác phẩm nghệ thuật trong phòng ngủ ở trên đầu giường hoặc ở bức tường cạnh giường ngủ, đôi khi là đối diện giường ngủ. 

Bạn nên lựa chọn kích thước tranh lớn và treo ngang tầm mắt, tránh những tranh có hình ảnh con người hoặc hình ảnh trừu tượng ám ảnh.

Những bức tranh thể hiện sự thư giãn là lựa chọn tốt nhất để trang trí nội thất phòng ngủ

Những bức tranh có màu sắc nhẹ nhàng và hình ảnh tối giản như cây cỏ, sóng biển tạo cảm giác thư giãn, tĩnh lặng cho giấc ngủ sâu hơn. Tone màu của những bức tranh nghệ thuật trang trí nội thất phòng ngủ cũng nên là tone màu trung tính, đơn giản.

 

Sử dụng tranh nghệ thuật cho phòng tắm

Nhiều người cho rằng phòng tắm là không gian không cần đặt tranh nghệ thuật. Tuy nhiên những bức tranh phù hợp với công năng của phòng tắm là những lựa chọn hoàn hảo cho không gian này. Những bức tranh êm dịu hoặc vui nhộn đều sẽ khiến phòng tắm trở thành nơi thư giãn lý tưởng.

Tranh nghệ thuật giúp cho phòng tắm trở nên ấn tượng, thư giãn và sang trọng hơn

Hy vọng rằng với những kiến thức sử dụng tranh nghệ thuật để trang trí nội thất mà Eurotop vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thể ứng dụng ngay vào trang trí nội thất nhà mình.

Đi đầu trong xu hướng trang trí nội thất, Eurotop tự hào là đơn vị mang đến những không gian hoàn mỹ nhất dành riêng cho bạn.

Nội Thất 𝐄𝐔𝐑𝐎𝐓𝐎𝐏 – Cá Nhân Hóa Ngôi Nhà Của Bạn
► Inbox tư vấn trực tiếp: m.me/noithateurotop
► Tòa Imperia Garden, 203 Nguyễn Huy Tưởng
► Hotline: 038.655.5665
► thietke@eurotop.vn
► www.eurotop.vn

Chia sẻ:

THÊM NHẬN XÉT CỦA BẠN

error: Chuột phải bị khóa !!!